ชื่นชม! ทหาร-พลเมืองดีช่วยชีวิตผู้ป่วยชักบนรถเมล์

นาทีชีวิตของชายคนหนึ่ง ที่ได้รับการช่วยเหลือจากทหารที่ ช่วยอุ้มผู้ป่วยรายหนึ่ง ลงจากรถเมล์ เพื่อไปที่ตึกฉุกเฉินของโรงพยาบาล โดย เพจ JS100 Radio ได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า http://winne.ws/n29116

26 ผู้เข้าชม
ชื่นชม! ทหาร-พลเมืองดีช่วยชีวิตผู้ป่วยชักบนรถเมล์

โลกโซลเชียลแห่ชื่นชม ทหาร และพลเมืองดีช่วยเหลือประชาชนชักหมดสติบนรถเมล์ รีบพาส่งโรงพยาบาล

นาทีชีวิตของชายคนหนึ่ง ที่ได้รับการช่วยเหลือจากทหารที่ ช่วยอุ้มผู้ป่วยรายหนึ่ง ลงจากรถเมล์ เพื่อไปที่ตึกฉุกเฉินของโรงพยาบาล โดย เพจ JS100 Radio ได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า "เมื่อเวลา 09.30 น. วานนี้ 24 ม.ค. 2567  แม่พาลูกชายที่ป่วยเป็นภูมิแพ้ตัวเอง ไป รพ.ราชวิถี โดยขึ้นรถเมล์สาย 168 บริเวณซอยศูนย์วิจัย ถ.พระราม 9 แล้วในระหว่างทาง ลูกที่ป่วยเกิดอาการชักบนรถเมล์ คนขับ กระเป๋ารถเมล์ และพลเมืองดีบนรถต่างให้ความช่วยเหลือ รีบขับพาไปถึงจุดที่ใกล้ รพ.ราชวิถีมากที่สุด


แต่ในระหว่างนั้นรถติดอยู่แถวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กระเป๋ารถเมล์จึงวิ่งลงจากรถ เพื่อไปขอความช่วยเหลือกับน้องทหารที่อยู่บริเวณนั้น 2 นาย และได้ขึ้นมาช่วยกันอุ้มผู้ป่วย วิ่งไปที่ตึกฉุกเฉิน รพ.ราชวิถี ทันที

โดย ทหาร 3 นาย คือ ร.ต.ปรีชา, ส.ท.ภาณุพงษ์ และ พล.อส.วิทยา ข้าราชการกรมดุริยางค์ทหารบก จากการสอบถามทราบว่า นายบุญฤทธิ์ อายุ 26 ปี ที่มากับคุณแม่ ป่วยเป็นภูมิแพ้ตัวเองมีอาการชักหมดสติบนรถเมล์ ทหารทั้ง 3 นาย จึงได้ทำการเข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาลราชวิถีทันที

ซึ่งหลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่โลกโซเชียล ชาวเน็ตแห่ชื่อชมเหล่าทหาร และคนขับรถเมล์และผู้คนที่เข้าช่วยเหลือ พร้อมทั้งคอมเมนต์ส่งกำลังให้ผู้ป่วย ขอให้ปลอดภัย เป็นจำนวนมาก

ขณะที่ ส.ท.ภาณุพงษ์ นึกกระโทก (ทหารที่ให้ขี่หลัง) กล่าวว่า "ช่วงนั้นได้ยินมีคนตะโกนให้ช่วย บริเวณนั้นมีทหารประมาณ 10 นาย ทางกรมฯ กำลังจะพาไปย้ายเข้ากรมดุริยางค์ทหารบก เห็นว่าอยู่ใกล้รพ.ราชวิถี จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือทันที พยายามไปให้ถึงรพ.ราชวิถี ให้เร็วที่สุด"

ที่มา pptvhd36.com

แชร์